Các cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản
0857.095.789

Các cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản - Nhật Ngữ Momiji | Skyline Group

Ngày đăng: 31-07-2015 | 12:30 AM | 0 Lượt xem

Chi phí để chuẩn bị cho việc du học thường khá cao, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản lại đắt đỏ. Vậy có những cách gì để giúp bạn tiết kiệm chi phí? Nhật Ngữ Momiji - Skyline Group sẽ chia sẻ một vài cách với bạn nhé!

 1. Săn học bổng
  Săn học bổng du học Nhật Bản

  Quá rõ ràng rồi, việc giành được học bổng du học sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí du học. Tại Nhật Ngữ Momiji - Skyline Group, chúng tôi giới thiệu với bạn học bổng của tập đoàn Zensho và học bổng báo chí. Bạn sẽ tiết kiệm được không dưới 100 triệu VNĐ nếu giành được 1 trong 2 học bổng này. Chi tiết về hai loại học bổng, mời bạn xem tại link. Tuy nhiên, để đạt được học bổng đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và có năng lực học tập tốt.

   
 2. Sáng suốt khi lựa chọn công ty tư vấn du học.
  Mỗi một công ty tư vấn du học sẽ có một mức phí khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các khoản phí bao gồm trong tổng chi phí mà công ty đưa ra. Ví dụ như, nhiều công ty sẽ thu luôn tiền thuê nhà những tháng đầu tại Nhật (nếu bạn ở tại phòng trọ ngoài KTX do công ty giới thiệu); nhưng sẽ có nơi thu cả tiền gas, điện, nước... có nơi thì không. Việc có thêm khoản phí này hay không sẽ khiến chi phí du học chênh lệch đáng kể, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn, nếu có thể hãy lo khoản này khi ở Việt Nam luôn. Vì những tháng đầu sang Nhật còn nhiều việc cần phải ổn định, bớt được một khoản chi phí phải lo khi đó chẳng phải sẽ tốt hơn sao?

   
 3. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt: săn hàng rẻ
  Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá đắt đỏ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Tokyo. Nhưng nếu biết thu vén, bạn sẽ vẫn trang trải được dựa vào lương làm thêm mà không cần bố mẹ phải lo thêm. Như việc chuẩn bị thực phẩm ăn uống hàng ngày, bạn có thể lựa mua vào lúc siêu thị giảm giá (thường vào cuối ngày). Khi ấy giá cả chỉ bằng 50-70% giá bình thường. Hoặc như cách của bạn du học sinh này, thoạt nghe thì rất buồn cười phải không, nhưng biêt đâu đấy khi thực sự sống trên đất Nhật, bạn sẽ còn nghĩ ra những cách "trời ơi" hơn nữa cơ laugh

  Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn biết rõ hơn các thông tin du học Nhật Bản và cuộc sống ở đất nước Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi:

Phòng tiếp sinh, số 16 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Tel: 0316.283.890

 

Mai Anh

 1.  
chia s?
 Chia sẻ