Người bảo lãnh đối với du học sinh Nhật Bản
0857.095.789

Người bảo lãnh đối với du học sinh Nhật Bản

Ngày đăng: 19-08-2015 | 7:40 PM | 0 Lượt xem

Người được phép bảo lãnh tài chính du học Nhật Bản là người có quan hệ huyết thống với du học sinh. Người có mối quan hệ là cha, mẹ, anh, chị, cô, chú, bác,….v.v. Yêu cầu người bảo lãnh có số tiền trong ngân hàng tối thiểu là 500 triệu và có nguồn thu nhập khoảng 300 triệu/ năm.
Các trường hợp sau đây, trong quá trình du học Nhật Bản, cần phải liên lạc với người bảo lãnh của du học.
- Khi nộp đơn vào trường học tiếng, đại học, trường dạy nghề

- Khi thuê nhà
- Khi xin đi làm thêm tại Nhật Bản

Tài liệu du học Nhật Bản

Hồ sơ người bảo lãnh du học Nhật Bản:
-  Giấy đảm bảo nhân thân

-  Giấy cam đoan
-  Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
-  Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…

Nếu như du học sinh không trả được học phí du học Nhật Bản thì người bảo lãnh sẽ phải trả thay, Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính là còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. Vì vậy, cần xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và tránh không gây rắc rối cho người bảo lãnh.
Khi du học sinh muốn thuê nhà tại Nhật Bản, bạn cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy. Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.
Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.
Bồi thường tổng hợp đối với nhà ở của du học sinh Nhật Bản.

chia s?
 Chia sẻ