Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
0857.095.789

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Ngày đăng: 30-05-2015 | 3:15 PM | 0 Lượt xem

Một vài năm trở lại đây rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn tiếng Nhật là một ngoại ngữ tiếp theo sau tiếng Anh. Có nhiều lý do để các bạn quyết định theo đuổi ngôn ngữ này. Tuy nhiên, tiếng Nhật là ngôn ngữ khó thứ 3 thế giới, không dễ dàng để chúng ta có thể chinh phục ngoại ngữ này. Để giúp các bạn tìm ra phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất, ngày 6/7 vừa qua, Nhật Ngữ Momiji đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả”, với sự chia sẻ từ cô giáo Vũ Thị Vân, cô giáo Trịnh Nhật Huyền và cô Phạm Thị Hoàng Điệp. Cùng xem lại những chia sẻ ấy nhé!

 

Cô Vũ Thị Vân trong buổi hội thảoCô Vũ Thị Vân trong buổi hội thảo

  1. Học tiếng Nhật để làm gì?

Việc đầu tiên, bạn cần hiểu lý do mình muốn học tiếng Nhật để làm gì? Bạn muốn du học Nhật Bản? Hay làm việc tại công ty Nhật Bản ở Việt Nam? Hoặc bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và hiểu rằng “ngôn ngữ” là chìa khóa mở cánh cửa khám phá một nền văn hóa mới. Dù bất cứ lý do gì thì việc trả lời câu hỏi “Học tiếng Nhật để làm gì” cũng là một điều tối quan trọng trước khi bạn bắt đầu vào học tiếng Nhật.

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Có một mục tiêu cụ thể sẽ cho bạn lý do để phấn đấu, nỗ lực. Không xác định mục tiêu cho việc học của mình cũng giống như bạn đi trên con đường mà không biết sẽ tới đâu vậy: mơ hồ và không thể đi nhanh được. Việc xác định mục tiêu nên bắt đầu từ một mục tiêu lớn và từ đó xây dựng thêm nhiều mục tiêu nhỏ.

Ví dụ như bạn muốn học tiếng Nhật để đi du học, bạn cần phải đạt ít nhất là chứng chỉ N5. Vậy mục tiêu lớn của bạn là đạt N5 trong vòng 6 tháng để kịp thời gian thi lấy chứng chỉ trước khi đi du học, từ đó bạn chia thành các mục tiêu nhỏ như trong bao nhiêu thời gian sẽ hoàn thành A1, A2, A3. Có mục tiêu không chỉ giúp định hướng việc học, mà sau mỗi lần hoàn thành mục tiêu cũng tạo thêm động lực và niềm hứng khởi rất lớn để bạn học tập tốt hơn đấy!

3. Chăm chỉ là yếu tố quyết định!

Để học một ngoại ngữ nói chung, bạn sẽ không thể thành công nếu không dành thời gian để chăm chỉ luyện tập. Đặc biệt với tiếng Nhật bạn càng phải chăm chỉ và kiên trì hơn nữa vì tiếng Nhật vốn dĩ khác rất nhiều với tiếng Việt và tiếng Anh về hệ chữ và ngữ pháp, cách tư duy ngôn ngữ. Có một lưu ý là bạn nên rèn luyện để việc học của mình trở thành thói quen. Việc học liền 2 giờ đồng hồ trong một ngày nhưng sau đó 1 tuần bạn mới học tiếp, sẽ không thể hiệu quả bằng việc chỉ dành ra 30 phút để học nhưng duy trì việc đó mỗi ngày.

Đặc biệt, việc dành thời gian để tự học là vô cùng quan trọng. Thời gian trên lớp, các thầy cô giảng bài chỉ mang tính chất giới thiệu, định hướng giúp bạn làm quen. Còn việc ghi nhớ và tập vận dụng, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và dành nhiều thời gian để tự học, không thể chỉ ỉ lại vào thời gian học trên lớp. Bạn có thể sử dụng các phần mềm học trên smartphone, hay những tấm flashcard để hỗ trợ việc học của mình và khiến cho việc học không trở nên nhàm chán!

Momiji hỗ trợ bạn mua flashcard học chữ Kanji, các bạn có thể vào link để đăng ký nhé!

4. Áp dụng phương pháp thích hợp.

Trong buổi hội thảo, cô Trịnh Nhật Huyền đã chia sẻ với các bạn 2 phương pháp học tiếng Nhật, đó là phương pháp áp dụng tất cả các giác quan vào việc học và phương pháp Shadowing. Các bạn học viên đến tham dự buổi hội thảo đã được cùng trải nghiệm và luyện tập 2 phương pháp này. Ngoài ra, các bạn có thể tự tìm tòi cho mình những phương pháp khác, thích hợp với bản thân để việc học trở nên bớt khó khăn và không nhàm chán nhé!

Đừng quên, Nhật Ngữ Momiji luôn đồng hành cùng bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc, chia sẻ khó khăn, cùng chinh phuc tiếng Nhật!

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hội thảo tiếp theo về những vấn đề xoay quanh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản!

 
chia s?
 Chia sẻ