Vậy mới đáng với bao trăn trở, bao nghĩ suy của lòng mình.
0857.095.789

Vậy mới đáng với bao trăn trở, bao nghĩ suy của lòng mình.

Ngày đăng: 24-07-2015 | 7:23 PM | 0 Lượt xem

Vừa đọc cuốn tiểu thuyết “You’re the apple of my eyes”, tới đoạn những nhân vật chính đang bước vào giai đoạn lớp 12, thời điểm mà cái lật dở một trang mới trong cuốn sách cuộc đời đang tới gần rồi; bỗng dưng bản thân mình cũng nhớ về quãng thời gian trước, khi chính mình cũng đang đứng trước một ngã rẽ gần – như – vậy.

 

Khi ấy, mình đang phân vân trước hai con đường, hai hướng đi với tương lai của chính mình: hoặc ở lại nơi đây tiếp tục những gì đang diễn ra, hoặc đi tới một chốn xa khác, đặt những bước chân đầu tiên khác. Thật lòng khi ấy, phần nhiều mình đã chắc chắn rằng mình sẽ đi cơ đấy. Cảm xúc khi nghĩ rằng mình sẽ rời xa quê hương, rời xa mảnh đất nuôi nấng mình suốt hơn 20 năm qua, rời xa bố mẹ, bạn bè, rời xa tất cả… nó quay quắt lòng ghê lắm!

Lựa chọn du học Nhật Bản - Skyline Group Nhật Ngữ Momiji

 

Nhiều lúc cứ ngồi tự nghĩ, trước khi đi, mình sẽ phải thử hết những chỗ ăn này này, phải đi bơi ở cái bể bơi hoành tráng kia kìa, phải cùng con bạn thân làm điều này điều kia, phải thực hiện nốt lời hứa với người này người nọ… Viết một list rất dài, rồi nước mắt cũng tuôn theo nét chữ. Nghĩ lại thì thật là, yếu đuối chết đi được!

 

Những suy nghĩ ấy cứ quẩn quanh trong đầu. Nếu mà đi, có chắc tương lai sẽ được như mình mong đợi? Nếu mà ở nơi xa lạ ấy không thể kiếm được góc nào cho mình rúc vào khi buồn quá thì sao? Cuộc sống mới ấy liệu có thật là điều bản thân mong muốn không? Rồi mà bản thân không đủ bản lĩnh để đương đầu với bao sóng gió ngoài kia, thì biết tìm ai mà tựa vào? Chỉ vài câu hỏi ấy mà cứ lặp đi lặp lại, hỏi đi hỏi lại, mãi cũng chẳng thể trả lời cho rõ ràng.

 

Cuối cùng thì, thời điểm đến, quyết định sẽ vẫn được đưa ra thôi. Đã quyết đi con đường nào thì phải nỗ lực mà tới đích thật xuất sắc! Vậy mới đáng với bao trăn trở, bao nghĩ suy của lòng mình.

 

Quãng thời gian ấy của mình đã qua rồi, mà sáng nay gặp một cô bé, hình ảnh ngày ấy lại ùa về. Em cũng như mình ngày ấy thôi, cũng đang đứng trước băn khoăn lựa chọn đi-ở. Thoạt ngoài nhìn chẳng có gì là lo âu, nhưng hẳn là lo âu ấy đang cất tạm trong lòng rồi.

 

Nhìn về ngày đã qua của mình, nhìn về phía trước của em, mình càng hy vọng rằng, khi bản thân đã nhận chịu trách nhiệm một phần cho tương lai của em thì phải làm điều ấy cho thật tốt. Đồng hành cùng em một chặng đường, để ngày sau ở nơi chốn xa lạ ấy em sẽ không phải hối tiếc vì quyết định của mình.

 

Là trách nhiệm với em. Cũng là trách nhiệm với những trăn trở trong quá khứ của chính mình.

Lựa chọn du học Nhật Bản - Skyline Group Nhật Ngữ Momiji

Nước Nhật xa xôi nếu em muốn tới, hãy cứ dựa vào chúng tôi mà bắt đầu những bước đầu tiên.

Skyline Group – Accompany to the future/

 

Bài viết liên quan:

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 & tháng 4/2015

chia s?
 Chia sẻ